Mô Tả Sản Phẩm
Nhãn mác thực phẩm là ấn phẩm giúp cung cấp thông tin để đánh giá chất lượng đúng nhất của bất kỳ một thực phẩm tiêu dùng nào trên thị trường. Nhờ đó người tiêu dùng sẽ lựa chọn được cho mình những thực phẩm tươi sạch, đúng tiêu chuẩn, đảm bảo sức khỏe đồng thời cũng khẳng định thương hiệu của nhà cung cấp.
Đặc Điểm Nhãn Mác Thực Phẩm
Vì các loại thực phẩm thường được bảo quản ở nhiệt độ thấp, đôi khi là môi trường đá lạnh nên các loại nhãn mác thường xuyên gặp tình trạng bủn rách hoặc phai màu.
Tuy nhiên, ngày nay bằng công nghệ cán màng mỏng hiện đại, người dùng hoàn toàn có thể khắc phục được nhược điểm này của nhãn mác thực phẩm.
Những Điều Cần Biết Khi In Nhãn Mác Thực Phẩm
Để tạo ra một mẫu nhãn dán đẹp, cần nắm một số lưu ý về cách thiết kế dưới đây:
Đối Tượng Sử Dụng
Tem nhãn dán trên bề mặt thực phẩm cần phải ghi rõ ràng đối tượng, độ tuổi,… mã loại thực phẩm đó dành riêng cho. Ví dụ như sữa cho trẻ em (chia theo từng độ tuổi), thực phẩm chức năng cho người tiểu đường, thuốc không dành cho phụ nữ có thai và đang cho con bú,…. Điều này sẽ giúp cho người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho bản thân.
Thành Phần Dinh Dưỡng
Các thành phần dinh dưỡng và tỉ lệ phần trăm tương ứng cần được ghi rõ ràng trên tem như: chất đạm, chất béo, đường, muối, vitamin và khoáng chất,…
Ngoài ra cũng cần phải bổ sung các vi chất có lợi cho cơ thể khác như: canxi, các loại vitamin cần thiết,…
Lượng Calo Trên Một Khẩu Phần Ăn
Lượng calo là một trong yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến trọng lượng của một người. Chính vì thế, khi in nhãn mác sản phẩm cần phải in lượng calo trên một khẩu phần ăn.
Cách Bảo Quản
Các tem nhãn sử dụng cho các thực phẩm ăn uống thì nhất định phải có nội dung liên quan đến cách bảo quản thực phẩm đó. Điều này sẽ giúp người tiêu dùng đảm bảo được an toàn sức khỏe cho bản thân. Bởi lẽ sản phẩm nếu không được bảo quản đúng cách sẽ bị hư hỏng hoặc gây ngộ độc cho người dùng.
Ngày Sản Xuất, Hạn Sử Dụng
Một thông tin quan trọng khác không thể quên khi in mãn mác thực phẩm chính là ngày sản xuất và hạn sử dụng. Thực phẩm chỉ có giá trị sử dụng khi nó chưa tới ngày hết hạn trong trường hợp vỏ thực phẩm không bị méo mó, bị hở,…
Tên, Địa Chỉ Nhà Sản Xuất
Tên, địa chỉ nhà sản xuất hay thương hiệu đều phải đảm bảo được ghi một cách chính xác, rõ ràng và chi tiết nhất.
Tiêu Chuẩn Cấp Phép
Tem nhãn mác thực phẩm đúng chuẩn cần phải cung cấp được thông tin sản phẩm sử dụng đã qua kiểm duyệt chất lượng và an toàn của Bộ y tế hay chưa. Nếu đã có cần phải ghi rõ thông tin bên trên tem nhãn, đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng.
Nguồn tại In Siêu Tốc VN: https://insieutoc.vn/mau-nhan-mac-thuc-pham/
Xem thêm:
Nhận xét
Đăng nhận xét